Tạo phong thủy tốt cho bàn làm việc như thế nào là hợp lý

Khi lựa chọn, cần chú ý chọn cây tươi tốt, khỏe mạnh, đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng và thoáng khí. Thường xuyên chăm sóc cây tùy theo đặc tính để cây sống bền bỉ. Cây héo và chết là điều rất kiêng kỵ khi chơi cây cảnh. Cũng cần nhớ rằng, chỉ nên đặt một chậu nhỏ ở góc bàn, không đặt quá nhiều sẽ khiến không gian chật chội, rườm rà, thiếu sang trọng.
Lựa chọn trang trí bàn làm việc một cách hợp lý không chỉ giúp chủ nhân có một bàn làm việc khoa học và thẩm mỹ mà còn mở đường đón danh lộc, tinh thần sảng khoái, công việc thuận lợi.

Bạn có thể tham khảo các lựa chọn dưới đây để bàn làm việc thực sự đem lại may mắn nhé!
1. Cây cảnh cỡ nhỏ

Cây cảnh đặt trên bàn làm việc không chỉ có giá trị thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa hút tài lộc. Bạn có thể tham khảo một số loại cây như cây thanh tâm, thường xuân, thủy tiên, phát tài, bạch mã hoàng tử… Đây được coi là những cây biểu tượng cho may mắn, thông tuệ, lộc tài.
Cây cảnh có rất nhiều ý nghĩa với bàn làm việc
phongthuy-b589
Khi lựa chọn, cần chú ý chọn cây tươi tốt, khỏe mạnh, đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng và thoáng khí. Thường xuyên chăm sóc cây tùy theo đặc tính để cây sống bền bỉ. Cây héo và chết là điều rất kiêng kỵ khi chơi cây cảnh. Cũng cần nhớ rằng, chỉ nên đặt một chậu nhỏ ở góc bàn, không đặt quá nhiều sẽ khiến không gian chật chội, rườm rà, thiếu sang trọng.
2. Bể cá nhỏ

Một bể cá mini cũng góp phần mang đến sự sinh động và đem lại may mắn khi đặt trên bàn làm việc. Đây cũng là cách để tinh thần nhẹ nhõm, gần gũi với thiên nhiên, tạo cảm hứng cho công việc.

Theo khoa học, nên đặt bể cá ở nơi ít ánh nắng mặt trời và không để dưới ánh sáng chiếu trực tiếp từ bóng điện.

Theo phong thuỷ, hướng tốt nhất để đặt bể cá là hướng Bắc hoặc Đông Nam. Hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc tượng trưng cho may mắn, hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý tượng trưng cho sự giàu có. Chọn những loại cá bơi chậm, thong dong như cá ông tiên, cá phượng hoàng ngũ sắc, cá vàng, cá long nhãn, cá bảy màu,… tránh nuôi những loại cá to, hung dữ.
3. Quả cầu phong thủy

Quả cầu phong thủy được biết đến như một vật mang lại sự thông tuệ, uyên bác. Hầu như những chính trị gia, doanh nhân và nhiều tầng lớp trí thức khác đều đặt trên bàn làm việc của mình một quả cầu phong thủy. Hình dáng tròn đầy của quả cầu tượng trưng cho sự trôi chảy, thông suốt, trọn vẹn trong công việc cũng như các mối quan hệ xã hội.
quacau-b8d0
Quả cầu phong thủy là biểu tượng của sự minh mẫn, thông tuệ

Có rất nhiều các loại đá đẹp như: đá mắt mèo, đá hồng vân, đá dạ minh châu, đá xà cừ, ngọc xanh, thạch anh vàng, trắng, hồng, tím, đen,… Do vậy, khi chọn mua quả cầu phong thủy, bạn nên tìm đến những cửa hàng uy tín. Chọn mua quả cầu có màu sắc hợp mệnh chủ nhân.
4. Tượng linh vật

Đây là một lựa chọn phù hợp với một bàn làm việc nhỏ. Những biểu tượng được biết đến nhiều nhất để thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp bao gồm: Cá chép hóa rồng, kỳ lân, cóc ngậm tiền, rùa đầu rồng, ngựa phi nước đại,…

Khi chọn linh vật cần chú ý hài hòa về kích cỡ, màu sắc và chất liệu để tránh tương khắc.

Đồng thời, khi chọn phòng làm việc, cần kỹ càng để phương và vị hợp với tuổi của mình. Bàn làm việc luôn hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào. Hướng này giúp tinh thần luôn tỉnh táo, thông minh và nâng cao hiệu quả làm việc. Song, cách bài trí này chỉ phù hợp khi bạn có phòng riêng và phía sau bàn không có cửa sổ.

Bàn làm việc không nên kê sát đối diện với cửa sổ. Có thể khắc phục bằng cách kê bàn viết hơi lệch khỏi cửa sổ.

Kiêng kị kê bàn làm việc ở cửa hành lang bởi cửa sổ là miệng khí của ngôi nhà. Đó có thể là sinh khí nhưng cũng có thể là khí xấu.

Ghế ngồi không nên quay lưng ra cửa nhà. Phong thủy lý giải rằng, do phía sau lưng là khoảng không gian rộng lớn, người ngồi sẽ trơ trọi, tạo cảm giác đơn độc, ảnh hưởng không tốt đến tinh thần người ngồi.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *